Trà gừng từ lâu đã được biết có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào những ngày mua đồng giá lạnh. Hôm nay hãy cùng Sự Nghiệp đi tìm hiểu về 9 lợi ích khi uống trà gừng lúc trời trở lạnh. Sau đây là những lợi ích sức khỏe của uống trà gừng vào mùa đông.
Tăng cường hệ miễn dịch
Gừng có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh mùa đông như cảm cúm tốt hơn.
Gừng có đặc tính thông mũi tự nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm như ho, đau họng và nghẹt mũi.
=> Xem thêm: Sản phẩm trà gừng cốm xanh rất tốt cho sức khỏe
Làm dịu các vấn đề về tiêu hóa
Gừng giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi và buồn nôn. Nó cũng có thể thúc đẩy sự hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Giảm viêm đau khớp
Các cơn đau khớp và đau nhức cơ bắp thường trầm trọng hơn trong mùa lạnh. Gừng chứa các Gingerol có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, có thể làm giảm đau cơ và viêm khớp. Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất gừng có thể làm giảm
đau đầu gối và cải thiện các triệu chứng viêm khớp.
=> Xem thêm: Sản phẩm trà gừng cốm vàng một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe vào những ngày mùa đông
Bình luận